ละครย่อเรื่อง ปางเสน่หา 14

เตชิตดึงศรีตรังออกจากอ้อมกอดเพชรแล้วจึงชกต่อยเขาแรงจนแทบสลบโดยไม่ฟัง เสียงห้ามของศรีตรังเลย เรื่องวันนั้นเป็นการเข้าใจผิดแท้ๆ เพชรบอบช้ำจนต้องเข้าโรงพยาบาล เมื่อศรีตรังไปเยี่ยมเขายื่นคำขาดให้คุณเลือกระหว่างเขากับเตชิต คุณปฏิเสธแล้วรีบกลับ และจากวันนั้นศรีตรังไม่มีโอกาสได้พบเพชรอีกเลย เขาไปเรียนต่อต่างประเทศแล้วหายเงียบไป ศรีตรังข่มใจใช้ชีวิตตามเดิม มุมานะทำงานเพื่อให้ให้ลืมเขา ทั้งที่รู้ดีแก่ใจว่าคุณทำไม่ได้ คุณยังรักเพชรและรอเขากลับมาเสมอ เมื่อพบพอล คุณมั่นใจว่าเขาคือพี่เพชร แต่เขากลับปฏิเสธ…

ละครย่อเรื่อง รักคุณเท่าฟ้า

ทุกครั้งที่ทำการบิน กัปตันเรือบิน คือคนที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะต้องเป็นผู้นำพาชีวิตคนทั้งเครื่อง ให้ไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย สาวๆ อย่างมากจึงใฝ่ฝันอยากมีแฟนเป็นนักบินกัปตันมาดเท่ห์โดยเฉพาะกัปตันธีระ(เคน ธีรเดช) ที่มีสาวๆหมายปองอย่างมาก แต่สาวๆก็ต้องผิดหวังเพราะ กัปตันธีระมีคนรักอยู่แล้วคุณคือ พิม(พลอย เฌอมาลย์)แอร์โฮสเตสสาวสุดสวย ทั้งสองรักกันมาสามปี และมีแผนจะแต่งงานกันอีกในสามเดือนข้างหน้า…

เรื่องย่อสายรักสายสวาท 3

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดาวรัตน์ บุตรสาวคนเดียวของคุณหญิงเดือน อายุ 40 กว่าๆ เป็นแม่ของดาวรุ่งและดาวราย บ้าของแพงและจมไม่ลงเหมือนแม่ยามว่างชอบตระเวนช็อปปิ้งและประมูลของ มีราคามาเก็บไว้เพื่อให้อวดรวยทั้งที่ก็ไม่มีเงินจึงส่งเสริมดาวรายบุตรสาวคนเล็ก เป็นอย่างมากเมื่อคิดจะตกเบ็ดผู้ชายรวยๆเพราะหวังเกาะลูกกินสบายไปอะไรไป ดาวรัตน์ไม่ถือฟอร์มมากเท่าเดือน ยามหนี้สินมาเยือนมากๆ จะคอยกล่อมเดือน ให้ใจเย็นกับพวกบ้านนอก…

เรื่องย่อ รูปทอง

ทีฆะ หรือ เสือ (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) เด็กชายหนุ่มรูปหล่อเกิดปีเสือ ซึ่งตรงผ่านกันกับบุคลิกอ่อนโยนละเมียดละไม เขาเติบโตมากับการเลี้ยงดูของแม่ ซึ่งก็คือ อำพัน (มยุรา เศวตศิลา) และเครือญาติพี่น้องซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง กับ รัสสะ…

เรื่องย่อรักนี้บุญรักษา 2

แต่นอกจากปัญหาป่วน ๆ ภายในหอ ปัญหาที่ทำให้บุญลำบากใจที่สุดคือ “ความรัก” เพราะนอกจากบุญจะหลงรักชมจันทร์ตั้งแต่ตอนแรก แต่ไม่ได้บอกไป เพราะใช้เวลาสมุทราะกันบ่อยกว่า ชมจันทร์เองก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเซ็งในความบื้อ เฉิ่ม ดูไม่น่าพึ่งพาได้ของบุญ โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าบุญตัดสินใจไม่เรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่เลือกที่จะเรียนทางไกลด้วยตัวเอง เพื่อให้นำเวลามาดูแลหอพัก ก็ทำให้ชมจันทร์ยิ่งดูถูกว่าบุญไม่มีความรู้…

เรื่องย่อระบำเมฆ 5

เมฆพาหนูเล็กหนีไปที่ฐานลับขององค์กรราชสีห์ ตรงนั้นหนูเล็กได้พบกับคิงและสมาชิกคนอื่น ๆ ได้เข้าใจถึงเป้าหมายและอุดมการณ์ที่แท้จริงขององค์กรราชสีห์มากขึ้น ยิ่งผ่านอันตรายกับเมฆมาหลายครั้งทำให้หนูเล็กรู้ดีว่าเมฆรักคุณอย่างจริงใจมากแค่ไหน จึงยอมให้อภัยเขา แต่หนูเล็กยังคงติดใจเรื่องเหมือนมาดา เลยแอบหนีเมฆไปพบกับเหมือนมาดา เหมือนมาดาตกอกตกใจที่หนูเล็กรู้เรื่องที่อิสราส่งคนไปรังแก เหมือนมาดาร้องไห้หนักขอให้หนูเล็กหนีไปกับเมฆให้หนีไปให้ไกล แต่ก็ไม่ได้บอกหนูเล็กว่าทำไมถึงทำ หนูเล็กกำลังพยายามหลบออกจากบ้านวัฒนาการ ในสมองเต็มไปด้วยความสงสัย แต่แล้วจู่ ๆ…

เรื่องย่อ May Queen ตอนที่ 4

คืนนั้นคีชอลแอบย่องไปลักพาตัวหนูน้อยยูจินในขณะที่กึมฮีออกไปสวดมนต์ให้สามีผู้ล่วงลับที่วัด  แต่เขาฆ่าเด็กน้อยไม่ลง จึงนำไปฝากให้ "ฮงชอล" ซึ่งเป็นเพื่อให้นที่เคยฝึกทหารมาด้วยกันช่วยเลี้ยงดู ฮงชอลพยายามถามว่าหนูน้อยคนนี้เป็นใคร แต่คีชอลขอร้องว่าอย่าถาม ซ้ำยังย้ำให้ฮงชอลช่วยเลี้ยงดูเด็กน้อยเหมือนเป็นลูกของตนเอง ฮงชอลปฏิเสธเพราะไม่อยากมีปัญหากับเมีย คีชอลจึงมอบเงินก้อนโตให้ฮงชอลเพื่อให้เป็นค่าใช้จ่ายและค่าเลี้ยงดู หลังจากนั้น คีชอลก็กลับมาบอกกึมฮีว่าหนูน้อยยูจินถูกคลื่นซัดจมหายไปในสมุทร กึมฮีรู้สึกสิ้นหวังจึงวิ่งลงสมุทรหวังฆ่าตัวตาย แต่โดฮยอนเผ่านาขวางเอาไว้ได้ทัน  ขณะที่กึมฮีกำลังนั่งเศร้าหน้าหลุมศพสามี…

เรื่องย่อ กระซิบรักจิตสัมผัส (I Can Hear Your Voice) ตอนที่ 4

ผู้พิพากษาคิมถามดักว่าคุณอยากเรียกคะแนนสงสารหรือ เฮซองบอกว่าคุณแค่ต้องการแสดงความจริงใจถึงแม้จะเป็นเรื่องที่น่าอายก็ตาม จากนั้นก็ยอมรับว่า คุณมาที่นี่เพราะเงิน คุณไม่มีความชำนาญมากพอที่จะทำงานในบริษัทกฏหมาย คุณไม่มีเงินจ้างโบรกเกอร์ คุณเคยถูกไล่ออกจากโรงเรียนมัธยม เลยต้องเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเกรดบี  คุณไม่มีเส้นสายหรือพรรคพวกในสายงานนี้ และคุณก็ไม่เคยหาเงินได้ถึง 1 ล้านวอน (ราว 3.1 หมื่นบาท)…

เรื่องย่อ Emergency Couple ปักเข็มรัก สลักใจเธอ ตอนที่ 2

แต่หลังแต่งงานได้ไม่นานทั้งคู่ก็มีปัญหาสมุทราะเบาะแว้ง ต่างข้างต่างเครียดจนมีผลต่อสุขภาพ ทำให้ทั้งคู่ต้องไปหาหมอ (คนเดียวกัน แต่ต่างคนต่างไป) ชางมินรินน้ำครึ่งแก้วแล้วถามหมอว่า  "มีน้ำแค่ครึ่งแก้วใช่ไหมครับ" หลังจากนั้นเขาก็บ่นให้หมอฟังเป็นชุด เรื่องที่ตนเองหิวน้ำจนคอแห้งแต่จินฮีกลับรินน้ำให้แค่ครึ่งแก้ว พอเขาบ่นว่าจินฮีรินน้ำให้นิดเดียว จินฮีก็เถียงว่า "มีน้ำตั้งครึ่งแก้ว" ทำให้เขาไม่พอใจมาก ส่วนจินฮี (ซึ่งมีความเจ็บป่วยทางอารมณ์และจิตใจอย่างชัดเจน)…

เรื่องย่อ จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์ (The Book of Three Han: The Chapter of Jumong) ตอนที่ 4

"ยังจอง" ผู้ว่าคนใหม่ของมณฑลฮยอนโทเดินทางมาพูยอเพื่อให้ส่งพระราชสาสน์ของฮ่องเต้และเตือนพระเจ้ากึมวาไม่ให้คิดกระด้างกระเดื่องต่อราชวงศ์ฮั่น (เขาได้ข่าวว่าพูยอทำสงครามขยายอาณาเขตออกไปเรื่อยๆ และมีการลักลอบผลิตอาวุธ) พระเจ้ากึมวาจึงสั่งให้ทำลายโรงหลอมและถอนทัพ จูมงออกไปฝึกวิชาต่อสู้นอกวังจึงไม่รู้ว่าโรงหลอมเหล็กถูกสั่งปิดทำให้ตกหลุมพลางขององค์ชายยองโพ ขณะที่จูมงกำลังหลอมกระบี่ เตาหลอมเหล็กได้เกิดระเบิด (เพราะองค์ชายยองโพนำวัตถุบางสิ่งบางอย่างไปใส่ไว้ในเตา) เหตุการณ์นี้สร้างความเสียหายให้พูยออย่างใหญ่หลวง เพราะนี่คือหลักฐานที่บ่งบอกว่าพูยอแอบผลิตอาวุธลับหลังราชวงศ์ฮั่น ยังจองจึงประกาศตัดความเกี่ยวข้องกับพูยอทันที จูมงซึ่งแปลงเป็นแพะรับบาปจึงถูกถอดจากอิสริยยศ ทั้งยังโดนขับออกจากวัง และนั่นก็เป็นจุดเริ่มของชีวิตที่พลิกผันสำหรับชายที่ชื่อ…